Các loại lớp phủ trên tròng kính

Lớp phủ trên tròng kính mắt có thể tăng cường độ bền, hiệu suất, chống lại tia UV cũng như chống lóa. Lớp phủ này có thể hiện diện trên kính đơn tròng, đa tròng hoặc các loại kính khác.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua kính mắt mới, bài viết dưới đây cung cấp thông tin về lớp phủ tròng kính mà bạn nên biết 

1. LỚP PHỦ LỌC ÁNH SÁNG XANH : 

- Các bạn có tật khúc xạ cận thị, loạn thị cần sử dụng kính hằng ngày và thường xuyên chắc hẳn rất quan tâm đến các loại lớp phủ và công dụng của chúng khi mua tròng kính. 

- Ánh sáng xanh xuất phát từ máy tính, điện thoại, thiết bị điện tử… có thể gây khô mắt, mỏi mắt, căng thẳng, khó ngủ. Sử dụng lớp phủ có ánh sáng xanh sẽ giúp mắt bạn được thư giãn, và đem lại giấc ngủ ngon hơn. 


 2. LỚP PHỦ CHỐNG TIA UV :

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tia UV sẽ gây tổn thương mắt nghiêm trọng nếu chúng ta tiếp xúc quá lâu. Hỏng giác mạc, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng chính là một số bệnh lý mà tia UV có thể gây ra. Sử dụng tròng kính chống tia UV sẽ bảo vệ sức khỏe thị lực lẫn ngăn chặn làn da quanh mắt bị lão hóa sớm. 


3. LỚP PHỦ CHỐNG TRẦY XƯỚC :

Nếu bạn là một người sử dụng kính thường xuyên, chắc hẳn bạn nên lựa chọn lớp phủ chống trầy xước cho tròng kính của mình. Với lớp phủ này, kính mát sẽ đảm bảo được độ bền, cũng như giúp tầm nhìn đạt được hiệu quả tốt nhất dù trải qua thời gian dài sử dụng. 4. LỚP PHỦ CHỐNG PHẢN QUANG :

Đây là loại lớp phủ mang lại màu sắc sắc nét, cải thiện tầm nhìn khi lái xe hay đi đường. Nó cũng làm giảm độ chói và ‘quầng sáng’ xung quanh nguồn sáng mà bạn có thể gặp phải vào ban đêm.5. LỚP PHỦ CHỐNG BÁM VÂN TAY :

Đây là loại lớp phủ có thể giúp bạn không còn phải liên tục lau kính mỗi khi sơ ý chạm vào tròng, từ đó cải thiện tầm nhìn và tiện lợi hơn khi đang làm việc. Ngoài việc bảo vệ chống bám dấu vân tay, lớp phủ còn cải thiện độ bền của tròng kính, giúp chúng luôn sạch sẽ theo thời gian và dễ dàng vệ sinh hơn. 


6. LỚP PHỦ CHỐNG TĨNH ĐIỆN :

Đây là lớp phủ cực kì phù hợp cho những cá nhân làm việc tại môi trường nhiều khói bụi. Lớp phủ này sẽ giúp giảm tĩnh điện và đẩy ra những hạt bụi bám vào tròng kính, từ đó kính mắt chúng ta luôn sạch sẽ, dễ dàng cho việc vệ sinh và hơn hết là đem lại tầm nhìn tốt nhất . 7. LỚP PHỦ CHỐNG BÁM NƯỚC :

Một điều cực kỳ khó chịu đối với những người mang kính vào những ngày trời mưa, đó chính là những hạt nước bị bám vào tròng kính gây cảm trở tầm nhìn khi di chuyển.

- Trong một số trường hợp, hơi nước bám vào tròng khi chúng ta đeo khẩu trang cũng sẽ làm mờ nhòe tầm nhìn và có thể gây ra tai nạn khi lái xe, đặc biệt là khi đi xe máy.

Tròng kính có lớp phủ chống nước chính là lớp phủ rất cần thiết trong những ngày mưa hay những người hay chơi thể thao vì các hạt nước không bám được trên mặt kính mà sẽ bị trơn tuột khỏi tròng.