KÍNH MÁT CÓ ĐỘ LÀ GÌ ?

Không chỉ là một phụ kiện thời trang, kính râm mát có độ còn giúp bảo vệ đôi mắt khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và thời tiết nóng bức mùa hè. hoặc những buổi đi dã ngoại của bạn 

1. Bảo vệ võng mạc

Theo Boldsky, khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tầm nhìn, võng mạc của chúng ta có thể bị ảnh hưởng do tia UV chiếu thẳng vào mắt. Để ngăn chặn điều này, bạn nên đeo kính râm khi đi ra ngoài nắng để bảo vệ đôi mắt của mình.

2. Bảo vệ giác mạc

Giác mạc cũng là bộ phận trong mắt dễ bị tổn thương nếu tiếp xúc với tia UV trong thời gian dài. Bởi vậy, đeo kính râm là biện pháp tối ưu có thể ngăn ngừa những thiệt hại mà tia UV có thể gây ra tới giác mạc.

3. Ngăn ngừa ung thư mí mắt

Đây là một loại ung thư da do tiếp xúc trực tiếp quá lâu với ánh sáng mặt trời. Mí mắt lại là khu vực nhạy cảm, bởi vậy, nếu không được bảo vệ cẩn thận có thể dẫn đến viêm mí mắt, thậm chí là ung thư.

4. Bảo vệ kết mạc

Trong mắt có một lớp màng mỏng được goi là kết mạc. Khi lớp màng này bị kích thích do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nó có thể bị viêm. Đây là lý do tại sao đeo kính là cần thiết để bảo vệ kết mạc.

5. Đục thủy tinh thể

Tia UV là một trong những nguyên nhân gây đục thủy tinh thể, thậm chí mù mắt. Đeo kính râm có thể giúp giảm thiểu nguy cơ này, bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh.

Vậy Kính Mát Có Độ là :  loại kính mát được gắn thêm tròng có độ cận (hoặc viễn, loạn) của ngưới sử dụng.

ĐẶC ĐIỂM KÍNH MÁT CÓ ĐỘ :

Ngoài tính năng bảo vệ mắt thông thường, kính mát có độ giúp cho những người bị tật khúc xạ có thể đeo kính mát thời trang như người bình thường.

Trước kia người ta mang kính mát chỉ nhằm mục đích bảo vệ mắt khỏi khói bụi khi đi ra ngoài đường, dần dần kính mát đã trở thành một xu hướng thời trang, tô thêm vẻ đẹp cho người mang kính. Những người mang kính mát thời trang thường là những người không có bệnh tật khúc xạ về mắt như cận, viễn, loạn( hoặc chỉ có độ nhẹ).

Ngày nay với trình độ khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển đã phát minh ra những loại tròng kính sử dụng cho những loại kính mát khác nhau giúp cho người có tật khúc xạ có thể mang kính mát.

Kính mát có độ là một cây kính mát bình thường thay vì dùng tròng không độ người ta sẽ gắn vào đó một loại tròng có độ phù hợp với độ cong của cây kính, như vậy sẽ giúp bạn có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh khi mang kính mát.

Cây kính mát sau khi được gắn tròng có độ  vào thì form của cây kính và tròng kính sẽ giống tới 99% form của cây kính mát bình thường.

LƯU Ý LÀM KÍNH MÁT CÓ ĐỘ :

1. Không phải mẫu kính mát nào cũng có thể gắn tròng có độ do kết cấu chịu lực của gọng kính.

2. Không thể dùng tròng cận bình thường gắn vô cây kính mát để làm tròng kính, vì thiết kế và độ cong của mỗi mẫu kính khác nhau, do đó cần phải sử dụng loại tròng có độ cao cấp để có thể gắn vừa với khung kính mát mà không gây cảm giác nhức đầu hay chóng mặt khi mang.

Tròng kính mát có độ cận do chúng tôi gia công có chất lượng tốt nhất trên thị trường, tuy nhiên, giá thành sẽ hơi cao, vì tròng kính rất mỏng, nhẹ, chống chói.

3. Không phải độ cận nào cũng có thể làm kính mát, thông thường người làm kính mát có độ khoảng dưới 10 độ thì có thể làm được, độ càng cao thì tròng kính càng dày vì vậy cần phải có chuyên gia tư vấn trọn một gọng kính mát phù hợp với khuôn mặt và độ cận của bạn.

4. Kính mát có độ sẽ có đầy đủ các tính năng giống cây kính mát bình thường, như chống tia uv 400…

KÍNH MÁT CÓ ĐỘ GIÁ BAO NHIÊU ?

Giá một cặp tròng kính mát có thông thườnggiá thấp nhất của 1 cặp tròng đạt tiêu chuẩn là 500.000 vnđ

Giá một sản phẩm hoàn thiện bao gồm cả khung gọng kính mát và tròng kính giá thấp nhất 1.050.000.000đ trở lên . Quý khách lưu ý so với 1 chiếc kính mát bình thường. Đây là mức giá cho tròng kính cao cấp, đảm bảo chất lượng, an toàn cho mắt cũng như tính thẩm mỹ khi gắn tròng kính mát có độ.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KÍNH MÁT DÀNH CHO NGƯỜI CẬN THỊ

Theo BS.CKII Phan Hồng Mai (Phó khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt TP.HCM), “Khi đeo kính ra ngoài nắng thì mắt mở lớn, ánh sáng chiếu trực tiếp vào, nếu tròng kính mát có độ không bảo vệ được mắt thì sẽ gây nên các bệnh viêm giác mạc, hạt kết giác mạc, mộng, thậm chí gây thoái hóa võng mạc ở bên trong mắt.

Hiện nay, có 4 loại tròng chất lượng đảm bảo là tròng ORMA(CR-39) chống tia UV 95%, tròng polycarbonate và tròng chiết xuất cao từ 1.6 trở lên, hai loại này có khả năng chống tia UV tới 100%, tròng thủy tinh (glass) dễ vỡ nhưng chống tia UV tới 90%. Nếu như dùng tròng kính không đảm bảo về chất lượng sẽ không chống được tia cực tím mà còn gây hại cho mắt. Một số loại kính trên thị trường chỉ tránh được đất đá bay vào mắt chứ hoàn toàn không có tác dụng bảo vệ mắt khỏi tia UV”.