Showroom 1: 301B Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu , Q.3, TP. HCM - Showroom 2: 245C Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - Showroom 3: 90 Nguyễn Hữu Thọ, P. Phước Trung, TP. Bà Rịa - Thời gian làm việc Thứ 2 - Thứ 7 : 08h00 - 20h30 - Ngày Lễ & CN : 08h30 - 20h00

Tròng kính cận thị truyền thống và tròng kính kiểm soát độ cận thị 

Cận thị là gì ?

Cận thị là một trạng thái về mắt không phải là một bệnh.Cận thị xảy ra khi trục nhãn cầu quá dài, liên quan đến công suất hội tụ của giác mạc và thể thủy tinh của mắt, khiến những tia sáng đi vào mắt hội tụ tại một điểm trước võng mạc thay vì đúng ngay tại võng mạc. Cận thị cũng có thể xảy ra do giác mạc và/hoặc thể thủy tinh quá cong so với nhãn cầuMột người được cho là cận thị có thể nhìn rõ các đồ vật ở gần nhưng lại bị làm mờ khi nhìn các đồ vật ở xa. Đây là lý do tại sao cận thị được gọi là 'cận thị'.

Nếu bị tật cận thị, bệnh nhân sẽ gặp khó khăn khi đọc các biển báo trên đường hoặc nhìn các vật khác ở xa, nhưng có thể nhìn thấy rõ các vật ở gần như đọc sách và sử dụng máy tính. Các dấu hiệu và triệu chứng khác của mắt cận thị bao gồm nheo mắt, căng mắt và nhức đầu.

Nguyên nhân nào gây ra cận thị ?

Thiên nhiên :

Có những nguyên cứu và đánh giá cận thị ở mức độ đáng tin cậy đã được chứng minh rằng cận thị được di truyền.
Ví dụ : đã được chứng minh rằng nếu một hoặc cả hai cha mẹ bị cận thị, có xác suất thống kê cao hơn rằng đứa trẻ cũng sẽ bị cận thị. Ngoài ra, tỷ lệ hiện mắc ở trẻ em Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc cao hơn nhiều so với trẻ em ở châu Âu, Mỹ hoặc châu Phi.

Điều kiện sống :

Vấn đề học tập, mức thu nhập và quá trình đô thị hóa ngày càng tăng đang góp phần làm gia tăng tỷ lệ cận thị .
Ví dụ : người ta chỉ ra rằng tỷ lệ cận thị ở trẻ em sống ở các thành phố lớn có tỉ lệ mắc cao hơn nhiều so với trẻ em sống ở môi trường nông thôn.

Các yếu tố môi trường góp phần gây ra cận thị

- Giáo dục

- Mức độ nhìn gần ở nơi làm việc, chẳng hạn như đọc văn bản Khoảng cách làm việc gần

- Thời gian xem TV

- Thời gian sử dụng máy tính

- Các loại ánh sáng 

- Môi trường sống

- Thời gian ở ngoài trời / trong nhà

Điều chỉnh cận thị theo phương pháp truyền thống :

Điều chỉnh cận thị truyền thống :

Phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất để điều chỉnh cận thị là kính đeo mắt truyền thống. Tròng kính đơn tròng truyền thống điều chỉnh thị lực của con bạn bằng cách đặt hình ảnh trên võng mạc, cho phép con bạn nhìn rõ. Tuy nhiên, chúng sẽ không làm trì hoãn sự tiến triển của bệnh cận thị của con bạn. Kính áp tròng được sử dụng bởi khoảng 10% đến 15% dân số cần điều chỉnh thị lực, chủ yếu ở nhóm tuổi từ 15 đến 40 tuổi.

 MyoVision của ZEISS 

 ZEISS MyoVision là tròng kính đeo mắt một lần đầu tiên trên thế giới được chứng minh là có khả năng trì hoãn sự tiến triển của cận thị trung bình 30%, khi so sánh với các thấu kính đeo mắt truyền thống.

Đây là một thiết kế tròng kính đã được cấp bằng sáng chế với  "Công nghệ kiểm soát thị lực Ngoại vi"  mang tính cách mạng đã được chứng minh lâm sàng trong các thử nghiệm về người đeo do Vision CRC Australia phối hợp và Đại học Sun Yat-sen, Trung Quốc thực hiện.

ZEISS MyoVision được phát triển sau nghiên cứu chứng minh mối liên hệ giữa mờ hình ảnh võng mạc ngoại vi và sự tiến triển của cận thị. MyoVision đã được thiết kế để cung cấp tầm nhìn xa sắc nét trong khi quản lý hình ảnh ngoại vi thông qua một thiết kế thấu kính mới độc đáo và được cấp bằng sáng chế độc quyền .

Điều này có nghĩa là một đứa trẻ, bình thường sẽ có đơn kính thuốc -6.00D vào thời điểm 18 tuổi, giờ đây sẽ chỉ có đơn kính thuốc -4.00D nhờ sử dụng tròng kính MyoVision - một kết quả thực sự đáng kinh ngạc. Tròng kính ZEISS MyoVision  trông giống như tròng kính bình thường và rất thoải mái khi đeo. Giống như tất cả các tròng kính, MyoVision luôn luôn thích ứng ngay khi con bạn bắt đầu sử dụng nó 

Một thử nghiệm về hiệu quả đeo kính trong 12 tháng đối với 210 trẻ em đi học ở Trung Quốc đã cho kết quả làm chậm sự tiến triển của bệnh cận thị trung bình 30% ở một nhóm nhỏ trẻ hơn (6 đến 12 tuổi) có ít nhất một cha hoặc mẹ bị cận thị.

Sử dụng tròng kính kiểm soát cận thị ZEISS tối MyoVision

Ngoài việc sử dụng Tròng kính MyoVision cho con bạn, bạn có thể làm những phương pháp khác cho con bạn để giúp hạn chế sự tiến triển của bệnh cận thị như :

- Cho con bạn đeo kính cận càng sớm càng tốt.

- Đảm bảo rằng con bạn đeo kính liên tục. Công nghệ kiểm soát tầm nhìn ngoại vi của MyoVision đã được phát triển và thử nghiệm để đeo cả ngày.

- Điều quan trọng là phải giải thích cho trẻ hiểu rằng chúng có thể bị mờ nhẹ khi quay mắt ra xa quang tâm. Điều này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách quay đầu theo hướng của ánh nhìn.

- Chúng tôi khuyên bạn nên đưa con bạn trở lại bác sĩ chăm sóc mắt của bạn 6 tháng một lần để đảm bảo rằng đơn thuốc điều chỉnh được duy trì.

- Yêu cầu con bạn không nhìn quá gần trong các nhiệm vụ nhìn gần. Người đó không nên đọc quá 30 cm. Khi xem TV, khoảng cách tối thiểu được khuyến nghị là 3 mét.

- Ánh sáng tốt là điều cần thiết cho mọi hoạt động

- Trong các tác vụ gần như trực quan, chẳng hạn như đọc và tính toán, điều quan trọng là phải giải lao 2 phút sau mỗi 30 phút. Trong thời gian nghỉ này, con bạn nên nhìn vào một vật càng xa càng tốt, ví dụ, nếu bạn sống trong một căn hộ, hãy đi đến cửa sổ và nhìn ra xa nhất có thể về phía đường chân trời.

- Không dành nhiều hơn một lượng thời gian giải trí hợp lý trên TV, máy tính và các trò chơi trợ giúp bằng tay điện tử.

- Tối thiểu 1 giờ mỗi ngày ở ngoài trời. Thời gian ở ngoài trời rất quan trọng trong việc kiểm soát độ cận thị và lý tưởng là đứa trẻ nên tích cực tham gia vào các hoạt động nhìn xa. Các hoạt động thể thao liên quan đến tầm nhìn xa là bóng đá, quần vợt, điền kinh, v.v.

Các phương pháp điều chỉnh tật cận thị khác :

Kính đa tròng dành cho trẻ em trẻ em Mặc dù kính đa tròng của trẻ em có tác dụng làm chậm sự tiến triển của cận thị, nhưng hiệu quả là nhỏ và không nhất quán.

OrthokeratologyOrtho-K là việc sử dụng kính áp tròng cứng để làm phẳng hình dạng của giác mạc trong khi ngủ. Nó đòi hỏi sự chú ý và vệ sinh cẩn thận.

Thuốc nhỏ mắt dược phẩm Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng thuốc nhỏ mắt Atropine và Perenzipine làm giảm sự tiến triển của cận thị. Các tác dụng phụ lâu dài của những loại thuốc này vẫn chưa được hiểu rõ.

Phẫu thuật khúc xạLASIK là một thủ thuật phẫu thuật thay đổi độ cong của giác mạc để điều chỉnh cận thị. Nó chỉ được tiến hành trên người lớn sau khi cận thị đã ổn định.