Showroom 1: 301B Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu , Q.3, TP. HCM - Showroom 2: 245C Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - Showroom 3: 90 Nguyễn Hữu Thọ, P. Phước Trung, TP. Bà Rịa - Thời gian làm việc Thứ 2 - Thứ 7 : 08h00 - 20h30 - Ngày Lễ & CN : 08h30 - 20h00

Kính đa tròng là gì ? 

Kính đa tròng và kính hai tròng, dần trở thành một lựa chọn không thể thiếu cho những người bị lão thị. Vậy kính đa tròng và kính hai tròng là gì? Nên sử dụng loại nào?

1. Hiểu về kính đa tròng

Khi bước vào độ tuổi trung niên, đôi mắt có dấu hiệu bị lão hoá, khả năng nhìn xanhìn gần đều bị giảm sút. Thông thường, khi nhìn xa (lái xe, chơi thể thao, hoạt động ngoài trời) bạn phải đeo kính có độ để nhìn xa. Nhưng khi nhìn gần (đọc sách, xem điện thoại, làm việc) bạn phải đeo kính có độ để nhìn gần.

Kính đa tròng là giải pháp 2 trong 1 , giúp bạn thay thế cả 2 chiếc kính nhìn xa và kính nhìn gần, vừa tiện lợi lại có được thị lực tốt nhất ở các khoảng cách trung gian (điều mà kính hai tròng còn hạn chế).

1.1. Kính đa tròng là gì ?

Mắt kính đa tròng (Progressive Lens) là mắt kính đa tiêu cự giúp cho mắt có thể nhìn được hình ảnh rõ nét ở khoảng cách xa, trung và gần.

 • – Vùng trên của mắt kính thích nghi với tầm nhìn xa.
 • – Vùng ở giữa giúp nhìn rõ ở khoảng cách trung gian.
 • – Vùng ở đáy giúp bạn nhìn rõ ở khoảng cách gần.

Hiểu đơn giản, mắt kính đa tròng là mắt kính đươc chế tạo theo công nghệ đặc biệt, mỗi vùng trên mắt kính lại có một số độ khác nhau, giúp người lão thị nhìn được cả xa – gần – trung gian trên mắt kính.

Kính đa tròng phù hợp với những người mắc tật lão thị – những người ở tuổi trung niên. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng kính đa tròng cho người ít tuổi hơn nếu mắc từ 2 tật khúc xạ ở mắt trở lên.

1.2. Cấu tạo kính đa tròng

Mắt kính đa tròng có mặt lồi và mặt lõm. Mặt lồi (mặt trước) của mắt kính đa tròng gồm 4 vùng quang học. Mặt lõm (mặt sau) được dành cho công suất cầu và trụ của kính nhìn xa.

Bốn vùng quang học thuộc mặt lồi của mắt kính đa tròng gồm:

 • – Vùng nhìn xa: phần tròng trên của mắt kính
 • – Vùng nhìn gần: phần dưới của mắt kính
 • Vùng trung gian (chuyển tiếp): phần hành lang hẹp ở trung tâm, nằm giữa tròng trên và tròng dưới, là vùng có công suất tăng dần từ trên xuống dưới
 • – Vùng méo ảnh (ở ngoại biên): không có chức năng quang học, nằm ở gần rìa phía dưới trong và dưới ngoài của mắt kính

4 vùng quang học trên mắt kính đa tròng

2. Sự khác nhau giữa kính đa tròng và kính hai tròng

12.1. Kính hai tròng là gì?

Hiện nay, ngoài giải pháp sử dụng kính đa tròng (Progressive Lenses), thì kính hai tròng (Bifocal Lenses) cũng là một lựa chọn rất phổ biến. Vậy kính hai tròng là gì?

Kính hai tròng à kính thuốc với hai tác dụng quang học riêng biệt. Kính hai tròng thường được kê đơn cho những người bị lão thị, người cũng cần điều chỉnh cận thị, viễn thị và / hoặc loạn thị. (Theo Wikipedia)

Mắt kính hai tròng có vùng nhìn xa và gần

2.2. Sự khác nhau giữa kính hai tròng và kính đa tròng

Theo Kính Mắ Bích Ngọc, kính hai tròng giống kính đa tròng ở chỗ: đều là giải pháp 2 trong 1, dùng thay thế cho kính nhìn xa và kính nhìn gần.

Nhưng trong khi kính đa tròng là kính đa tiêu cự, giúp cho người đeo có thể nhìn rõ khi: nhìn xa, nhìn gần,khoảng cách trung gian. Thì kính hai tròng chỉ có 2 tiêu cự, nằm ở phần trên và phần dưới của mắt kính, giúp nhìn rõ khi: nhìn xa và nhìn gần, nhưng chưa tối ưu cho các khoảng cách trung gian.

Cách nhận biết đơn giản nhất giữa kính hai tròng và kính đa tròng là: kính hai tròng có vạch ngăn cách ở trên mắt kính, còn kính đa tròng thì không.

Mắt kính đa tròng Mắt kính hai tròng

CÓ 4 SỰ KHÁC BIỆT CƠ BẢN, GIỮA KÍNH ĐA TRÒNG VÀ KÍNH HAI TRÒNG NHƯ SAU:

a) Về cấu tạo:
 • Kính hai tròng là kính hai tiêu cự, mắt kính có cấu tạo 2 vùng: nhìn xa, và nhìn gần
 • Kính đa tròng là kính đa tiêu cự, mắt kính có cấu tạo 4 vùng: nhìn xa, nhìn gần, trung gian chuyển tiếp, và vùng méo ảnh
b) Về tính thẩm mỹ:
 • Kính đa tròng mang lại trải nghiệm sử dụng tốt, chuyển nhịp nhàng khi đưa ánh mắt từ nhìn xa về nhìn gần và ngược lại
 • Kính hai tròng không có sự linh hoạt như đa tròng, chuyển đổi đột ngột khi chuyển giữa nhìn xa và nhìn gần
c) Về chất lượng tầm nhìn:
 • Kính đa tròng cho khả năng nhìn rõ khi nhìn xa, nhìn gần, và nhìn ở khoảng cách trung gian
 • Kính hai tròng cho khả năng nhìn rõ khi nhìn xa và nhìn gần, nhưng chưa tối ưu ở khoảng cách trung gian
d) Về trải nghiệm sử dụng:
 • Kính đa tròng mang lại trải nghiệm sử dụng tốt, chuyển nhịp nhàng khi đưa ánh mắt từ nhìn xa về nhìn gần và ngược lại
 • Kính hai tròng không có sự linh hoạt như đa tròng, chuyển đổi đột ngột khi chuyển giữa nhìn xa và nhìn gần
SỰ KHÁC BIỆT KÍNH ĐA TRÒNG KÍNH HAI TRÒNG
Cấu tạo 4 vùng: nhìn xa, nhìn gần, trung gian chuyển tiếp, méo ảnh 2 vùng: nhìn xa, nhìn gần
Tính thẩm mỹ Tính thẩm mỹ cao Có vạch ngăn cách
Chất lượng tầm nhìn Nhìn xa, nhìn gần, nhìn trung gian Nhìn xa, nhìn gần
Trải nghiệm sử dụng Chuyển đổi nhịp nhàng từ xa về gần và ngược lại Chuyển đột ngột khi thay đổi khoảng cách

Hình ảnh so sánh giữa kính hai tròng và kính đa tròng

3. Ưu nhược điểm của kính đa tròng

3.1. Ưu điểm của kính đa tròng

Một,thay thế cho cả kính nhìn xa và kính nhìn gần, rất tiện lợi

Hai,nhìn tốt ở cả khoảng cách xa, gần, và khoảng cách trung gian

Ba,tính thẩm mỹ đẹp, không có vạch ngăn cách như kính hai tròng, trông trẻ hơn đeo kính hai tròng

Bốn,chuyển đổi vùng nhìn nhịp nhàng trên mắt kính (do có vùng trung gian chuyển tiếp)

Năm,có thể lợi về tính kinh tế, thay vì mua 2 chiếc kính chỉ cần mua một chiếc kính

Kính đa tròng giúp nhìn rõ nét ở mọi khoảng cách

3.2. Nhược điểm của kính đa tròng

Mặc dù kính đa tròng có rất nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại một hạn chế, đó là: lần đầu đeo kính đa tròng sẽ cần thời gian để tập thích nghi.

Trải nghiệm và cảm giác khi đeo kính thông thường, với đeo kính hai tròng, và đeo kính đa tròng là hoàn toàn khác nhau. Bạn phải ghi nhớ hướng dẫn của chuyên gia, và dành tối thiểu 1 tuần để đeo và tập thích nghi với kính đa tròng.

4. Kính đa tròng giá bao nhiêu?

Giá kính đa tròng phụ thuộc vào hai yếu tố là giá mắt kínhgiá gọng kính.

Trong đó, giá mắt kính lại phụ thuộc vào thương hiệu, chiết suất tính sẵn có. Mắt kính chiết suất càng cao thì càng mỏng, càng nhẹ và giá càng đắt.

Hiện nay, có nhiều nhãn hiệu kính đa tròng chất lượng được nhiều người ưa chuộng với nhiều mức giá khác nhau: 1 – 3 triệu đồng, 3 – 7 triệu đồng, 7 – 10 triệu đồng và trên 10 triệu đồng.

Các mắt kính đa tròng chất lượng đều cho tầm nhìn tốt, tương phản màu sắc tốt, chuyển tiếp vùng nhìn mượt mà, dễ thích nghi và thoải mái khi hoạt động.

4.1. Kính đa tròng Essilor

Hiện nay, trên thị trường có một số thương hiệu mắt kính đa tròng được ưa chuộng, trong đó ESSILOR vẫn là thương hiệu được biết đến hàng đầu với đa dạng sự lựa chọn:

– Mắt kính Varilux Comfort 3.0: Sử dụng công nghệ W.A.V.E. 2.0, tính toán được sự thay đổi kích thước đồng tử và lượng ánh sáng đi qua mắt nhìn rõ nét và thoải mái kể cả trong điều kiện ánh sáng thấp.

– Mắt kính Varilux Liberty 3.0: Là sản phẩm đa tròng kỹ thuật số cao cấp thế hệ mới của Essilor. Sử dụng công nghệ PATH Optimizer tăng độ sắc nét. Có ưu điểm là mỏng, nhẹ hơn kính đơn tròng thông thường.

– Mắt kính Adaptar Advance: Thiết kế vùng loạn không mong muốn, giúp tầm nhìn sắc nét hơn, hành lang được mở rộng với công nghệ ABS, vùng trung gian mở rộng hơn 50%.

– Mắt kính Espace Advance: Hạn chế vấn đề nhiễu và biến dạng hình ảnh hiệu quả, đặc biệt vùng nhìn gần mở rộng hơn 30%.

– Mắt kính Smart-Lens: Tính năng thông minh, có khả năng thay đổi màu khi ra ngoài trời, hay trong môi trường có ánh sáng cường độ mạnh, hạn chế ánh sáng đi thẳng vào gây tổn thương mắt.

>>> Khám phá: Bộ sưu tập 500+ gọng kính nam nữ đẹp 2020 từ các thương hiệu nổi tiếng

4.2. Giá mắt kính đa tròng

Như đã nhắc đến ở trên, giá mắt kính phụ thuộc vào chiết suất, thương hiệu và tính sẵn có. Trong đó, chiết suất mắt kính và tính sẵn có phụ thuộc vào độ cận.

Bảng giá mắt kính đa tròng dưới đây là bảng tóm tắt dựa trên Giá min và Giá max của dòng sản phẩm tại chiết suất tương ứng. Giá được cập nhất mới nhất và niêm yết theo giá bán của công ty sản xuất.
Quý khách lưu ý : Giá có thể thay đổi khi quý khách đặt đánh tròng kính theo đơn kính phủ thêm các lớp phủ như : Lọc Ánh Sáng Xanh Crizal Blue UV Capture

 CHIẾT SUẤT VARILUX Liberty 3.0 VARILUX  Comfort 3.0 ADAPTER ADVANCE ESPACE ADVANCE SMART – LENS
1.50 3.880.000–7.300.000 5.580.000–9.290.000 5.980.000 1.628.000–5.280.000 1.420.000
1.53       4.580.000 3.480.000–3.845.000
1.56 4.580.000 5.980.000–6.580.000 3.180.000 2.180.000–3.580.000 1.880.0002.980.000
1.59 5.480.000–9.880.000 7.180.000–10.680.000      
1.60 5.180.0000–9.380.000        
1.61   6.980.000-10.580.000 4.180.000–7.680.000 3.680.000–7.480.000  
1.67 6.380.000–10.880.000 8.480.000 - 11.700.000      

LƯU Ý: khi nhận sản phẩm, bạn hãy kiểm tra các ký hiệu trên sản phẩm và nhận thẻ bảo hành sản phẩm tròng kính ghi rõ thông tin sản phẩm trên thẻ bảo hành và biên nhận có đúng với sản phẩm bạn mua không ... 

5. Những câu hỏi thường gặp về kính đa tròng, kính hai tròng

5.1. Tôi nên dùng kính đa tròng hay hai tròng?

Kính đa tròng đã chứng minh được ưu điểm vượt trội so với kính hai tròng. Kính đa tròng mang lại tầm nhìn tốt nhất cho mắt, chuyển đổi nhịp nhàng giữa các vùng nhìn xa – trung gian – gần.

5.2. Đeo kính đa tròng tôi có bị nhức đầu không?

Người đeo kính đa tròng sẽ không bị cảm giác nhức đầu chóng mặt, nếu có chỉ xuất hiện trong thời gian tập thích nghi ban đầu (khoảng 1 tuần đầu).

5.3. Tôi 40 tuổi đeo kính đa tròng được chưa?

Mỗi người có một mức độ lão hóa ở mắt khác nhau, bạn phải đến đo thị lực và nghe tư vấn từ chuyên gia. Những người ở độ tuổi trung niên, kính đa tròng hay 2 tròng chính là giải pháp hỗ trợ cải thiện tầm nhìn

5.4. Giá mắt kính đa tròng có đắt không?

Giá mắt kính đa tròng phụ thuộc vào hãng mắt kính, chiết suất mắt kính và tính sẵn có của mắt kính.Giá trung bình dao động từ 1.400.000 – 10.000.000 vnđ.

5.5. Nên chọn mắt kính đa tròng của thương hiệu nào?

Nên chọn mắt kính đa tròng của Essilor (Pháp), đây là thương hiệu số 1 thế giới về lượng mắt kính bán ra mỗi năm. Kính đa tròng của Essilor rất được ưa chuộng, có nhiều loại có bạn lựa chọn: Mắt kính Varilux Comfort, Mắt kính Varilux Liberty 3.0, Mắt kính Adaptar Advance…

5.6. Có loại kính đa tròng đổi màu khi ra nắng không?

Có, kính đa tròng có sản phẩm đổi màu thành kính râm khi ra ngoài trời nắng và trở lại trong suốt khi ở trong nhà.

>> Có thể bạn quan tâm: Kính tự động đổi màu khi ra nắng

6. Kinh nghiệm khi đi mua mắt kính đa tròng

Để mua và sử dụng tốt kính đa tròng, Kính Mắt Bích Ngọc khuyên bạn những điều sau đây

Một bạn nên đến những cửa hàng kính mắt uy tín, nhân sự có chuyên môn vững vàng. Vì việc đo thị lực để xác định độ nhìn gần, và độ nhìn xa của bạn là rất quan trọng.

Hai kính mắt có cấu tạo 2 phần: gọng kính và cặp mắt kính. Gọng kính là yếu tố thời trang, mắt kính mới quyết định tầm nhìn và bảo vệ mắt. Do đó, hay tìm hiểu và sử dụng mắt kính chất lượng.

Ba khi đi mua kính hãy kiểm tra bao gói mắt kính cẩn thận, yêu cầu cửa hàng cho theo dõi quá trình mài lắp mắt kính vào gọng kính, để không bị đánh tráo mắt kính.

Bốn đối với kính đa tròng trình độ của người thợ mài lắp mắt kính vào gọng kính là rất quan trọng. Lắp chuẩn thì đeo kính đa tròng sẽ dễ chịu, tuy nhiên nếu đeo lần đầu bạn vẫn phải tập thích nghi.

Mắt Kính Sài Gòn .Com chỉ bạn sử dụng các sản phẩm mắt kính chính hãng chất lượng cao, dịch vụ công khai minh bạch, tận tâm với khách hàng.

 • ✓ Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm đối với lỗi sản phẩm (gọng kính và mắt kính)
 • ✓ Minh bạch tuyệt đối, toàn bộ quá trình mài lắp kính được công khai để khách hàng giám sát
 • ✓ Miễn phí vệ sinh, thay ốc, đệm mũi, nắn chỉnh gọng kính, sửa chữa cơ bản trọn đời sản phẩm
Độ cận / viễn của bạn là?
Độ cận / viễn của bạn là?
Cận 0.25 đến 2.50 / Viễn 0.25 đến 2.00
 
43%
Cận 2.75 đến 3.50 / Viễn 2.25 đến 3.00
 
18%
Cận 3.75 đến 7.00 / Viễn 3.25 đến 5.00
 
28%
Cận trên 7.00 / Viễn trên 5.00
 
11%