Showroom 1: 301B Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu , Q.3, TP. HCM - Showroom 2: 245C Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - Showroom 3: 90 Nguyễn Hữu Thọ, P. Phước Trung, TP. Bà Rịa - Thời gian làm việc Thứ 2 - Thứ 7 : 08h00 - 20h30 - Ngày Lễ & CN : 08h30 - 20h00

1. ĐỊNH NGHĨA MỚI CHO TẦM NHÌN GẦN

Dòng Varilux X là thế hệ tròng kính đa tròng Essilor Varilux mới , Sản phẩm được thiết kế dành cho người đeo kính đa tròng giới thượng lưu . Dòng Varilux X sẽ cho phép người đeo nhìn thấy được mọi chi tiết trong tầm tay và xa hơn một cách liền mạch.

2. MÔ TẢ SẢN PHẨM :


Ngày nay, mọi thứ đã thay đổi - chúng ta sống trong thế giới kết nối 24/7, nhận tin tức thế giới hằng giờ, gửi hình ảnh sống động đến người thân ở khắp nơi trên thế giới…

Xã hội đã phát triển, và thói quen thị lực của chúng ta cũng vậy. Tư thế và cách bạn nhìn vật ở gần đã thay đổi, bạn lướt smartphone và nhìn sách cùng lúc hay có thể vừa cầm cốc nước vừa nhắn tin cho con bạn.

Tóm lại, mọi thứ xảy ra vừa vặn trong khoảng cách cánh tay. Hiểu được thói quen thị lực ngày nay của bạn, chuyên gia của Varilux đã nguyên cứu và thực nghiệm tạo ra một sản phẩm Kính đa tròng Varilux X Series   

Hơn 2.700 người đeo trên toàn thế giới đã tham gia vào quá trình hình thành dòng Varilux X. Nhiều nghiên cứu với nhóm này cho thấy rõ ràng nhu cầu của những người trưởng thành ngày nay đã thay đổi so với các thế hệ trước.

  • Đa tác vụ là tiêu chuẩn và hầu hết đều sử dụng nhiều loại thiết bị kỹ thuật số.
  • Đa số báo cáo luôn “cảm thấy vội vã”. 
  • 90% thời gian của họ là ở trong nhà, điều này có nghĩa là người già chủ yếu sử dụng khoảng cách gần và trung gian. Lắng nghe người đeo, mọi thứ quan trọng đều diễn ra trong tầm tay: không chỉ thực hiện các nhiệm vụ trực quan vì tầm nhìn gần còn gắn liền với không gian cá nhân và các tình huống cảm xúc. 
  • Lối sống mới này tác động đến nhu cầu thị giác và những gì người đeo mong đợi từ ống kính của họ. Họ muốn theo kịp nhịp sống của mình và có thể điều hướng liền mạch từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

3. ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT 

Hành vi Tầm nhìn Gần là phép đo 4 trong 1 kết hợp hành vi tư thế và thị giác trong tầm nhìn gần

Dựa trên nhu cầu của người đeo và những thách thức mà họ phải đối mặt ngày nay, dòng Varilux X đã phát minh lại khái niệm về chiều dài cánh tay, phát triển từ một vị trí tầm nhìn gần duy nhất đến nhiều khoảng cách gần.

Trước đây, trong thiết kế kính đa tròng , tầm nhìn gần được coi là dựa trên một mặt phẳng duy nhất ở khoảng cách 40 cm cho một hướng nhìn duy nhất (40 cm ở 36°). Với dòng Varilux X, mọi nhu cầu về thị giác ở cự ly gần đều được tính đến. Những khoảng cách gần này tương ứng với một quả cầu có đường kính từ 40 đến 70cm, ở độ dài bằng sải tay (từ 22° đến 34°).

Dòng Varilux X giới thiệu một tiêu chí tham khảo mới : tầm nhìn. Cách tiếp cận tiên phong này đã cách mạng hóa quan niệm về tròng kính và được thực hiện nhờ công nghệ Xtend mới.

Để đáp ứng trải nghiệm của người dùng, dòng Varilux X đã phát minh lại tầm nhìn dài bằng cánh tay, chuyển từ một 'gần' sang 'nhiều' khoảng cách gần

4. CÔNG NGHỆ TRÒNG KÍNH VARILUX® X SERIES :

Dòng Varilux X sử dụng sự kết hợp của ba công nghệ 

  1. Công nghệ Nanoptix™ : Xóa bỏ hiện tượng gợn sóng . Cho tầm nhìn cân bằng hoàn hảo . Nhờ đó bạn có thể cảm thấy tự tin hơn khi di chuyển.
  2. Công nghệ SYNCHRONEYES™ : Tích hợp dữ liệu theo toa từ cả hai mắt vào từng tròng  kính để hai mắt của bạn thực sự hoạt động tốt hơn với nhau . Nhờ đó bạn có được tầm nhìn rõ ràng hơn từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. (SynchronEyes được bao gồm trong tròng kính Varilux® Physio® và Varilux X Series )
  3. Công nghệ XTEND™ : là một cuộc cách mạng trong thiết kế tròng kính dựa trên phần mềm tính toán mới, hiện có 15 bằng sáng chế độc quyền . Xtend tối ưu hóa vùng gần và vùng trung gian của tròng  kính để mang lại tầm nhìn rõ ràng ở   khoảng cách 1 cánh tay . Không còn phải di chuyển đầu xung quanh để tìm tiêu điểm.

==> Để mang lại tầm nhìn tốt nhất có thể, các nhà nghiên cứu của Varilux trước tiên đã nắm bắt được nhu cầu thị giác của người đeo. Để làm được điều này, các thử nghiệm đã được tiến hành trong phòng thí nghiệm Movis (phòng thí nghiệm Khoa học về Chuyển động và Thị giác của Essilor). Người đeo có cảm biến và camera hồng ngoại ghi lại khoảng cách làm việc của họ, cùng với các góc thực hiện bẩy hoạt động khác nhau.

Thông qua công nghệ Xtend, các nhà nghiên cứu của Varilux đã định hình lại hoàn toàn một vùng cụ thể, hiện được gọi là vùng tầm nhìn theo chiều dài cánh tay (ALV).

 

5. HÀNH VI TẦM NHÌN TRÒNG KÍNH VARILUX® X SERIES :
Với lối sống mới và sự nhấn mạnh hơn bao giờ hết vào tầm nhìn gần, thuật ngữ hành vi nhìn gần đã được thông qua và giải quyết yêu cầu ngày càng quan trọng này của người đeo kính . 

Bằng cách tái tạo lại thao tác quen thuộc trong thực tế, phép đo này được thực hiện dễ dàng và nâng cao hiệu suất của tròng kính dòng Varilux X cho người đeo.

Phép đo hành vi thị giác nhìn gần tính đến hành vi và tư thế của người đeo trong khi lặp lại nhiệm vụ đọc, đảm bảo rằng tầm nhìn của họ được định vị và định hình chính xác ở vị trí và cách thức họ cần.

Mỗi người đeo sẽ hành xử khác nhau khi thực hiện nhiệm vụ nhìn gần. Đó là lý do tại sao việc hiểu rõ hành vi của từng người mặc là chìa khóa để mang lại cho họ :

  • Tầm nhìn tốt nhất có thể.
  • Tư thế thoải mái nhất.

Hành vi tầm nhìn gần (NVB) là phép đo bốn trong một kết hợp hành vi tư thế và thị giác trong tầm nhìn gần. Nó là sự bắt chước một nhiệm vụ đọc, được thực hiện trên máy tính bảng và được gọi là đọc giả.

95% người đeo hài lòng khi thực hiện đa tác vụ trong tầm tay

NVB theo dõi chuyển động của mắt người đọc để đánh giá nhu cầu thị giác của họ và tối ưu hóa hình dạng cũng như vị trí của tầm nhìn.

Vì vậy, thuật ngữ mới nêu rõ rằng dòng Varilux X với NVB mang đến cho người đeo tầm nhìn được cá nhân hóa. NVB được ghi lại dưới dạng mã chữ và số (Eyecode) và là duy nhất cho mỗi bệnh nhân. Thông số được cá nhân hóa mới này có sẵn ở hai thiết kế trong phạm vi dòng Varilux X, Varilux X track 2 và Varilux Xclusive 4D.

6. LỢI ÍCH CHO NGƯỜI ĐEO KÍNH VARILUX® X SERIES
- Mở rộng tầm nhìn của bạn : Ở độ dài của cánh tay
- Tầm nhìn sắc nét ngay lập tức : Ở bất kỳ khoảng cách nào
- Tầm nhìn ổn định : Ngay cả khi đang di chuyển
- Tầm nhìn rộng : Không còn cần phải di chuyển đầu để duy trì tầm nhìn rõ ràng

7. CÁC TÍNH NĂNG ƯU VIỆT CỦA TRÒNG KÍNH VARILUX® X SERIES