Showroom 1: 301B Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu , Q.3, TP. HCM - Showroom 2: 245C Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - Showroom 3: 90 Nguyễn Hữu Thọ, P. Phước Trung, TP. Bà Rịa - Thời gian làm việc Thứ 2 - Thứ 7 : 08h00 - 20h30 - Ngày Lễ & CN : 08h30 - 20h00

Hướng dẫn bạn lựa chọn mắt kính phù hợp nhất cho hình dạng khuôn mặt của bạn. Muốn xác định hình dạng khuôn mặt, trước tiên bạn cần vén hết tóc, hoặc dùng keo vuốt tóc ra hết đằng sau.Tiếp đó, bạn nhìn thẳng vào gương, nhìn toàn bộ khuôn mặt và chú ý đến các đường nét thể hiện trên gương mặt, trán và cằm :

Bước 1 : Xác định hình dáng khuôn mặt
Theo các chuyên gia, khuôn mặt của chúng ta có 6 hình dáng cơ bản : mặt tròn, mặt vuông, mặt kim cương, mặt trái tim, mặt trái lê, mặt trái xoan.

Bước 2 : Chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt nam và nữ
Theo Kính matkinhsaigon.com , tương ứng với 6 hình dáng khuôn mặt, có 8 kiểu dáng gọng kính là: Vuông, Tròn, Chữ nhật, Trái xoan , Mắt mèo, Đa giác, Browline và Aviator.

1. Hình dạng mắt kính cho khuôn mặt hình bầu dục hoặc trái xoan

 
Cằm tròn, hàm hơi cong hẹp hơn so với trán, đường nét cân đối.
Đối với nam : khuôn mặt tròn sẽ phù hợp nhất với gọng kính có dáng góc cạnh như: chữ nhật và vuông. Ngoài ra các bạn nam có thể thử với gọng kính aviator (tên gọi khác là: gọng kính dáng phi công). Nên tránh những gọng kính có vành mắt quá nhỏ, gọng kính có mắt hình bầu dục hoặc browline.
Đối với nữ : khuôn mặt tròn sẽ phù hợp nhất với gọng kính có dáng góc cạnh như: chữ nhật và vuông. Ngoài ra các bạn nữ có thể thử với các gọng kính tròn. Nên tránh những gọng kính có mắt quá nhỏ, gọng kính có mắt hình bầu dục hoặc browline.

2. Hình dạng mắt kính cho khuôn mặt Khuôn mặt trái tim 

 Có trán rộng, phần cằm hẹp và có xương gò má nổi bật.
Đối với nam khuôn mặt trái tim rất phù hợp với những gọng kính có dáng chữ nhật hoặc tròn. Ngoài ra bạn nam có thể đeo đẹp với các gọng kính có dáng aviator (tên gọi khác là: gọng kính dáng phi công). Nên tránh đeo gọng kính có dáng vuông, bầu dục hoặc dáng browline.
Đối với nữ : khuôn mặt trái tim rất phù hợp với những gọng kính có dáng chữ nhật hoặc tròn. Ngoài ra bạn nữ có thể thử sự mới lạ với các gọng kính có vành kính hình đa giác. Nên tránh đeo gọng kính có dáng vuông, bầu dục hoặc dáng browline.

3. Hình dáng mắt kính cho khuôn mặt tròn 

 Chiều dài và chiều rộng khuôn mặt gần bằng nhau, trán tròn và cân đối, góc hàm bo tròn.
Đối với nam : khuôn mặt tròn sẽ phù hợp nhất với gọng kính có dáng góc cạnh như : chữ nhật và vuông. Ngoài ra các bạn nam có thể thử với gọng kính aviator (tên gọi khác là: gọng kính dáng phi công). Nên tránh những gọng kính có vành mắt quá nhỏ, gọng kính có mắt hình bầu dục hoặc browline.
Đối với nữ : khuôn mặt tròn sẽ phù hợp nhất với gọng kính có dáng góc cạnh như : chữ nhật và vuông. Ngoài ra các bạn nữ có thể thử với các gọng kính tròn. Nên tránh những gọng kính có mắt quá nhỏ, gọng kính có mắt hình bầu dục hoặc browline.

4. Hình dáng mắt kính cho khuôn mặt vuông

 Chiều dài và chiều rộng khuôn mặt gần bằng nhau, hàm góc cạnh, trán vuông rộng.
Đối với nam : khuôn mặt vuông sẽ rất phù hợp với các gọng kính có dáng browline. Các bạn nam có thể hợp với gọng kính có dáng bầu dục hoặc chữ nhật. Nên tránh các gọng kính có vành mắt quá nhỏ so với khuôn mặt.
Đối với nữ : khuôn mặt vuông sẽ rất phù hợp với các gọng kính có dáng browline. Ngoài ra các bạn nữ sẽ hợp với gọng kính mắt mèo (cat-eye) hoặc gọng tròn. Nên tránh các gọng kính hình chữ nhật

5. Hình dáng mắt kính cho khuôn mặt kim cương

 Xương gò má nổi bật, vầng trán hẹp, hàm góc cạnh.
Đối với nam : khuôn mặt kim cương rất phù hợp với gọng kính có dáng bầu dục, tròn. Ngoài ra nam có thể thử đeo gọng kính có dáng browline (tên gọi khác là: gọng kính dáng clubmaster). Nên tránh đeo những gọng kính có hình vuông hoặc chữ nhật.
Đối với nữ : khuôn mặt kim cương rất phù hợp với gọng kính có dáng bầu dục, tròn và dáng mắt mèo (cat-eye). Nên tránh đeo những gọng kính vuông hoặc chữ nhật.

6. Hình dáng mắt kính cho khuôn mặt hình trái lê 

Xương hàm rộng, xương gò má kém nổi bật và trán hẹp.
Đối với nam : khuôn mặt trái lê sẽ rất phù hợp với gọng kính có dáng browline (tên gọi khác là: gọng kính dáng clubmaster), dáng bầu dục và dáng aviator (tên gọi khác là: gọng kính dáng phi công). Nên tránh đeo những gọng kính có dáng vuông và tròn.
Đối với nữ : khuôn mặt trái lê sẽ rất phù hợp với gọng kính có dáng browline (tên gọi khác là: gọng kính dáng clubmaster), dáng bầu dục và dáng aviator (tên gọi khác là: gọng kính dáng phi công). Nên tránh đeo những gọng kính có dáng vuông và tròn.

7. Hình dáng mắt kính cho khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài thường có đặc điểm là vầng trán cao, cằm hơi rộng, khoảng cách giữa gò má và thái dương ngắn. Vì thế những người có khuôn mặt dài sẽ không có phần má tròn mà sẽ có phần hẹp hơn. Về cơ bản thì đặc điểm của khuôn mặt dài khá giống hình chữ nhật, chỉ có điều phần trán sẽ rộng hơn và cằm sẽ nhọn hơn.

Những người có khuôn mặt dài cũng không quá kén chọn dáng gọng kính phù hợp với mình. Nếu bạn đang sở hữu một khuôn mặt dài thì tất cả các dáng mắt từ: mắt mèo, vuông, tròn, chữ nhật, oval, cánh bướm, browline, đa giác, aviator đều rất phù hợp. Tuy nhiên bạn nên chọn chiếc kính có chiều dài mắt kính vừa vặn với chiều rộng khuôn mặt để tạo sự cân đối.

8. Hình dáng mắt kính cho khuôn mặt nhỏ

Khuôn mặt nhỏ có những đặc điểm khá giống với khuôn mặt dài, tức là chiều rộng của khuôn mặt rất bé. Khuôn mặt nhỏ có thể có vầng trán và cả cằm cũng hẹp và nhỏ. Vì thế với những người có khuôn mặt nhỏ thì không nên chọn kính có diện tích mắt kính to vì sẽ bị che hầu như toàn bộ khuôn mặt, bạn cũng cân nhắc không nên chọn gọng kính nhựa có phần viền dày.

Với khuôn mặt nhỏ, bạn có thể chọn các dáng mắt kính nào cũng đều phù hợp. Cũng giống với khuôn mặt dài thì bạn nên ưu tiên chọn gọng kính có chiều dài mắt kính vừa vặn với khuôn mặt, tránh dùng gọng kính to cũng như mắt kính quá to.

 Như vậy, theo nguyên tắc phối dáng mắt kính theo khuôn mặt, bạn chỉ cần nằm 4 điều :

– Nếu bạn có khuôn mặt góc cạnh nên chọn mắt kính có bo viền mềm mại
– Ngược lại, nếu bạn có khuôn mặt tròn, đầy đặn thì nên chọn mắt kính góc cạnh
– Mặt hình trái tim nên chọn gọng dày
– Mặt hình kim cương nên chọn gọng mỏng

Trên thực tế, việc áp dụng các nguyên tắc trên có phần khiên cưỡng trong một số trường hợp. Giả dụ bạn thấy Park Hang Seo, một người hùng trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam, một người có khuôn mặt tròn, mắt nhỏ, vẫn đeo gọng kính tròn và thấy vẫn hợp.

Vậy thì vấn đề ở đây là gì ?

Đó là ở tính cách.

Gọng kính tròn nói chung là biểu tượng của “mọt sách”, của người chuyên nghiên cứu, khám phá, nhưng nó cũng mang bản tính dễ thương, cute. Vì thế trong trường hợp này, Park Hang Seo đeo gọng kính tròn rất hợp là bởi vì sự dễ thương, dễ gần của ông ấy. Như vậy đó chính là cách giải quyết số hai mà tôi đã nhắc đến ở trên.

Tính cách có nhiều nhóm, nếu tính giản dị, thích basic thì gọng chữ nhật hoặc vuông đen, nếu là nữ yêu cái đẹp, khó tính, khó chiều thì nên chọn gọng kính mắt mèo, nếu là nam yêu nghệ thuật, thích phiêu lưu một gọng kính brownline là sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Chúng tôi cũng hiểu rằng, ngoài tính cách thì sở thích của bạn cũng là một yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định chọn gọng kính nào đó. Và trường hợp này thường xảy ra ở việc chọn màu sắc. Bạn thích màu đỏ, màu tím, màu vàng, màu xanh, đồi mồi, … bất cứ màu sắc nào bạn mong muốn đền có sẵn trong bộ sưu tập của chúng tôi.